Đại lý phân phối sơn nước tại Long Thành | Sơn Nước Lan Phát

Hướng dẫn cách pha màu sơn cho “Gà Mờ”

Bạn đang muốn sơn lại tường nhà và muốn tự pha màu theo ý thích của mình nhưng vẫn còn gà mờ. Việc tự sơn nhà sẽ không khó nếu bạn có những kiến thức cơ bản trong pha màu. Sơn nước Lan Phát sẽ hướng dẫn cách pha màu đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúng tôi tin rằng với những thông tin chi tiết bên dưới bạn sẽ có thể pha được màu sơn mà mình thích.

Bảng pha màu sơn cơ bản cho các khách hàng muốn pha tại nhà
Bảng pha màu sơn cơ bản cho các khách hàng muốn pha tại nhà

Hướng dẫn cách pha màu sơn cơ bản

Chúng ta sẽ bắt đầu pha màu sơn với những màu cơ bản từ 2 đến 3 màu với nhau. Tiếp đến chỉ cần xếp 3 màu cánh sen, vàng, xanh lơ vào 3 góc của biểu đồ pha màu.

Khi ta pha 2 màu ở góc biểu đồ ta sẽ được các màu ở giữa 2 màu gốc. Chúng tôi lấy ví dụ ta lấy màu xanh lơ pha với màu hồng sẽ được màu xanh da trời, màu tím, màu tím nho. Muốn ra được màu ưng ý bạn cứ điều chỉnh lượng màu một cách từ từ.

Hướng dẫn cách pha màu sơn đơn giản với một số màu thường gặp

Màu xanh lục, xanh lá cây, xanh quân đội: Tùy theo màu bạn muốn mà có thể pha màu xanh dương và màu vàng theo tỉ lệ 1:1 hoặc là 6:4.

Màu xám: Chúng ta chỉ cần pha trắng với đen sẽ thu được màu xám. Bạn có thể điều chỉnh trắng hay đen nhiều để ra đúng màu xám với độ đậm nhạt như mình mong muốn.

Màu xanh ngọc: Trước hết chúng ta phải cho thêm màu trắng vào xanh dương cho nhạt màu đi trước. Sau đó bạn cho thêm chút màu vàng để điều chỉnh ra màu xanh ngọc. Bạn có thể điều chỉnh dần để ra được màu như ý muốn của mình.

Màu trắng sữa: Chỉ cần pha thêm chút màu vàng và chút ít màu hồng và màu trắng là được màu trắng sữa. Lưu ý là chúng ta cho màu vàng và hồng thật ít để có màu chuẩn hơn.

Những màu sơn cơ bản trong quá trình pha màu
Những màu sơn cơ bản trong quá trình pha màu

Màu xanh nõn chuối: Chúng ta có thể pha màu xanh dương với vàng theo tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7 để có màu xanh nõn chuối mình muốn.

Màu nho tím: Để ra màu tím nhạt ta pha màu xanh dương với màu hồng theo tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7. Sau đó chúng ta pha thêm màu đen để làm đậm màu tím sẽ được màu nho tím. Nếu bạn muốn pha màu tím sen thì có thể cho xanh dương với hồng theo tỉ lệ 1:9

Màu kem: ta có thể pha hai màu trắng và vàng theo tỉ lệ 6.5 : 3.5 màu kem. Chúng ta cho thêm chút màu đỏ vào màu kem sẽ ấm hơn.

Màu hồng cánh sen: Đây là màu cơ bản dùng để làm gốc khi pha màu. Tuy nhiên nếu muốn pha màu hồng bạn có thể pha màu đỏ và trắng là ra. Nếu muốn ra đươc màu hồng cánh sen thì pha tỉ lệ trắng nhiều hơn nhé.

Màu cam: Chúng ta có thể pha vàng với hồng theo tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7 sẽ được màu cam chuẩn nhé.

Màu nâu: Chúng ta có thể pha màu đỏ và xanh dương theo tỉ lệ 1:1 sẽ ra màu nâu như chuẩn.

Màu vàng chanh: ta dùng màu vàng nguyên bản và cho thêm chút màu xanh dương là được nhé.

Những nguyên tắc cần nhớ khi pha màu sơn

Để có thể pha màu theo ý mình muốn, Sơn nước Long Thành gợi ý những nguyên tắc cơ bản cần nắm vững sau:

  1. Làm sáng màu

Chúng ta chỉ việc cho thêm màu trắng vào thì có thể làm sáng 1 màu bất kỳ hay còn gọi là làm nhẹ màu trong pha sơn. Chúng ta hãy cho màu trắng vào từ từ để điều chỉnh cho đến khi thu được kết quả như mong muốn nhé.

Những dụng cụ cần thiết  khi sơn nhà
Những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà
  1. Làm tối màu

Ngược lại, chúng ta chỉ cần cho màu đen vào nếu muốn làm tối 1 màu bất kỳ. Để điều chỉnh mức độ đậm nhạt chúng ta cần cho màu vào từ từ.

  1. Thay đổi độ sáng độ đậm

Nếu đang pha xám hoặc đục đi chúng ta cần cho đồng thời cả màu đen và trắng vào. Muốn thu được độ sáng, đậm của màu sắc tùy theo ý muốn của mình ta chỉ cần điều chỉnh lượng màu đen và màu trắng khi cho vào.

  1. Pha màu đen

Để pha màu đen ta có 2 cách chính sau:

Thứ nhất: Chúng ta tiến hành pha 1 cặp màu bổ sung với nhau.

Thứ 2: Chúng ta pha 3 hoặc có thể nhiều màu hơn được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu sẽ ra màu đen. Lưu ý là không cho thêm màu nào có gam trắng trong đó ví dụ như màu vàng để tránh trường hợp pha ra màu xám.

  1. Pha màu trắng

Chúng ta chỉ có thể mua ở các cửa hàng bởi màu trắng không thể pha ra được.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cách pha màu sơn cho các bạn chưa có kiến thức về màu sơn. Tuy nhiên, để pha được màu chuẩn là cả một quá trình thực hành lâu dài. Đừng nản chí mà hãy kiên trì để có thể pha được màu sơn ưng ý cho ngôi nhà của mình nhé!

Còn nếu, muốn có màu sơn chuẩn chất lượng hãy đến ngay với Sơn nước Lan Phát nhé!

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI TỔNG HỢP LAN PHÁT

Địa chỉ cửa hàng: 320 hẻm 240 Đường Lê Duẩn, Xã An Phước, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.
Số điện thoại: 0969.398.368
Email: Sonnuoc.lanphat@gmail.com

Trả lời